Cựu giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca bị cáo buộc lừa 'chạy án' 35 tỷ đồng

Telegram采集www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram采集包括Telegram采集、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram采集为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Ngày 22/2, ông Ca bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh khởi tố, tạm giam về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, sau ba ngày bị tạm giữ. Các quyết định tố tụng đã được VKSND Quảng Ninh phê chuẩn.

Nguồn tin của VnExpress cho biết, ông Ca nhận 35 tỷ đồng của trùm buôn hoá đơn Trương Xuân Đước, 52 tuổi, với mục đích "chạy án" khi người này bị Công an tỉnh Quảng Ninh điều tra. Khi sự việc bị phát hiện, ông Ca khai "không đưa tiền cho ai" mà giữ lại, hiện đã nộp hết số tiền này cho cơ quan điều tra.

Ông Ca trong một hội nghị năm 2015. Ảnh: Lê Tân

Việc bắt ông Ca nằm trong diễn biến mở rộng điều tra vụ án Trốn thuế Mua bán trái phép hoá đơn chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước. Quá trình điều tra cơ quan an ninh phát hiện một nhóm người thành lập các công ty "ma" để mua bán trái phép hoá đơn và trốn thuế.

Nhà chức trách vì thế khởi tố, tạm giam bị can Đước và vợ là Nguyễn Thị Ngọc Anh (44 tuổi) cùng Trương Văn Nam (33 tuổi), đều trú Hải Phòng về tội Mua bán trái phép hoá đơn, chứng từ nộp ngân sách nhà nước. Ngoài ra, 3 người khác bị khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú về tội Trốn thuế.

Tại Hải Phòng, ông Đước được gán biệt danh Đước "Ca" vì có mối quan hệ lâu năm với ông Ca. Bị can Đước là đầu mối móc nối với một số người tại Công ty Nhiệt điện Đông Triều trong vụ án mua bán trái phép hóa đơn xảy ra ở doanh nghiệp này.

Ông Ca, hiện 65 tuổi, từng làm việc tại Công an huyện Thuỷ Nguyên, rồi giữ chức Trưởng phòng tham mưu Công an Hải Phòng. Tháng 7/2010, ông làm Giám đốc Công an Hải Phòng và nghỉ hưu sau 9 năm tại vị.

Năm 2012, ông Ca được biết đến là người giữ chức vụ cao nhất của Công an Hải Phòng đã tới hiện trường chỉ đạo giải quyết việc chống đối của gia đình ông Đoàn Văn Vươn. Tại vụ này, 4 cảnh sát cùng 2 quân nhân bị thương do trúng đạn hoa cải từ người nhà ông Vươn.

Tháng 2/2013, Thủ tướng kết luận, các quyết định thu hồi, cưỡng chế 19,3 ha đầm tôm của gia đình ông Vươn đều trái luật. Nhiều cán bộ sau đó bị xử lý do chỉ đạo phá nhà ông Vươn.

Phạm Dự - Lê Tân

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。