Tiếp tục hoàn thiện Dự án Luật Hợp tác xã (sửa đổi)

澳5开户www.eht0808.vip)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc giữa các cơ quan về một số vấn đề lớn của Dự án Luật Hợp tác xã (sửa đổi). Ảnh: Quang Khánh

Chủ tịch Quốc hội đánh giá, Dự án Luật được chuẩn bị khá công phu; nhận được sự quan tâm của rất nhiều đại biểu Quốc hội vì Luật không chỉ tác động đến các hợp tác xã (HTX) mà còn tác động sâu, rộng đến nhiều thành phần kinh tế, các loại hình hoạt động và các lĩnh vực hoạt động khác.

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh cho biết, một số vấn đề của Dự án Luật Hợp tác xã (sửa đổi) đã được các bên rà soát và thống nhất. Đó là các nội dung liên quan tới hoạt động tín dụng nội bộ, kiểm toán HTX. Bên cạnh đó, còn một số vấn đề có nhiều ý kiến khác nhau, như tên gọi của Dự án Luật (hiện nay có các ý kiến đề nghị tên gọi dự án là Luật Các tổ chức kinh tế hợp tác, Luật Hợp tác xã (sửa đổi)); về Liên đoàn HTX; về tổ chức đại diện, Liên minh HTX…

Phát biểu ý kiến tại cuộc làm việc, các đại biểu thống nhất cao giữ nguyên tên gọi là Dự án Luật Hợp tác xã (sửa đổi); nhất trí quy định về tín dụng nội bộ không vì mục tiêu lợi nhuận và để bảo toàn vốn.

Dự kiến Dự án Luật Hợp tác xã (sửa đổi) sẽ được Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến tại phiên họp thường kỳ tháng 3/2023 trước khi trình xin ý kiến tại Hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách và trình Quốc hội xem xét thông qua tại Kỳ họp thứ 5 (tháng 5/2023) tới.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。