菲律宾飞机群(www.tel8.vip):Vòng loại World Cup: Báo Trung Quốc mong tránh được Việt Nam, mơ giành vé tới Bắc Mỹ

菲律宾飞机群www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,菲律宾飞机群包括菲律宾飞机群、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,菲律宾飞机群为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Với việc châu Á được tăng từ 4,5 lên thành 8,5 suất, các nền bóng đá như Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan… kỳ vọng sẽ giành được vé tham dự World Cup 2026.

  • Từ khởi đầu như mơ đến bị 'lãng quên', Quang Hải có còn cơ hội ở Pau FC?  
  • U20 Việt Nam đấu với Ả rập Xê út trước thềm giải châu Á  
  • Trên sân Thiên Trường, HAGL sẽ vượt qua được thử thách thực sự đầu tiên?  

Mới đây, tờ Sohu (Trung Quốc) cho biết dự kiến Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) sẽ tiến hành bốc thăm vòng loại World Cup 2026 vào tháng 7 tới.

Theo đó, AFC sẽ tổ chức 4 vòng đấu tại vòng loại World Cup 2026 và Asian Cup 2027. Ở vòng sơ loại với 22 đội xếp từ hạng 26 - 47 của khu vực châu Á, được bốc thăm đối đầu trực tiếp thi đấu theo thể thức sân nhà và sân khách, trong đó 11 đội chiến thắng sẽ lọt vào vòng loại thứ 2.

Những đội bóng như Việt Nam, Trung Quốc hay Thái Lan không phải tham dự vòng sơ loại do nằm trong nhóm 25 đội tốp đầu châu Á.

Tại vòng loại 2, 36 đội bao gồm các đội xếp từ hạng 1 - 25 châu Á và 11 đội vượt qua vòng đầu tiên sẽ được AFC chia thành 9 bảng, mỗi bảng gồm 4 đội, thi đấu vòng tròn hai lượt sân nhà sân khách. Hai đội đứng đầu mỗi bảng (tổng 18 đội) đi tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup 2026 khu vực châu Á tranh vé dự vòng chung kết.

World Cup 2026 sẽ được tổ chức tại Mỹ, Mexico và Canada. Việc FIFA tăng suất tham dự khiến nhiều nền bóng đá có cơ hội hiện thực hóa giấc mở World Cup. (Ảnh: Linh Đan)

Phân tích về cục diện vòng loại World Cup 2026, Sohu kỳ vọng đội tuyển Trung Quốc sẽ nhận được một kết quả bốc thăm có lợi, đồng thời việc tránh được những đối thủ khó chơi như Việt Nam, Syria do cùng nhóm hạt giống cũng là một tín hiệu tốt.

Cây viết của Sohu phân tích: "Đội tuyển Trung Quốc hiện xếp hạng 80 thế giới, đứng thứ 11 châu Á. Không dễ đến đội lọt được vào top 9 châu lục, nên khó có cơ hội để Trung Quốc nằm ở nhóm hạt giống số 1.

Gần như chắc chắn đội tuyển Trung Quốc sẽ ở nhóm hạt giống số 2. Những đội tuyển như Jordan, Bahrain, Syria, Kyrgyzstan và Việt Nam gần như chắc chắn cũng ở nhóm này.

Thời gian gần đây, thành tích đối đầu của đội tuyển Trung Quốc với Syria tương đối bất lợi. Đồng thời việc không phải gặp đội tuyển Việt Nam cũng là một tin vui. Tránh được hai đối thủ lớn này, cơ hội để tiến vào vòng loại thứ 3 khá sáng sủa.

Ngoài ra, với nhóm hạt giống số 1, nếu nằm cùng bảng những đội như Iraq, UAE hay Oman thì cũng là một lá thăm tốt với đội tuyển Trung Quốc".

Thất bại trước tuyển Việt Nam vào ngày 1/2/2022 tại vòng loại World Cup 2022 vẫn được dư luận Trung Quốc nhắc đến suốt thời gian qua. (Ảnh: Linh Đan)

Tại vòng loại thứ 3 World Cup 2026 khu vực châu Á (18 đội có mặt cũng giành vé dự vòng chung kết Asian Cup 2027), AFC sẽ chia tiếp thành 3 bảng với mỗi bảng 6 đội thi đấu theo thể thức vòng tròn hai lượt, sân nhà và sân khách. Hai đội đứng đầu mỗi bảng giành vé dự World Cup 2026.

Trong khi đó, các đội xếp thứ 3 và 4 của 3 bảng đấu ở vòng này (6 đội) sẽ được AFC chia tiếp thành 2 bảng với mỗi bảng 3 đội thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt.

Hai đội nhất bảng giành tiếp 2 suất chính còn lại của châu Á dự World Cup 2026. Các đội nhì bảng (2 đội) sẽ đấu trận play-off để xác định đội thắng giành suất đi đấu vòng play-off Liên lục địa.

"Quang Hải nên về lại Việt Nam, tình hình bây giờ rất khó rồi"

theo TTVH

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。