三公必胜方法(www.eth0808.vip):Hải Phòng: Nước sinh hoạt của 2 xã đục như nước ruộng vì sự cố đường ống

三公必胜方法www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,Hàng nghìn hộ dân Hải Phòng lo lắng "nước nhà máy đục như nước ruộng". Ảnh: Người dân cung cấp

Nước đục như nước ruộng

Trao đổi với Lao Động, ông Quách Xuân Thắng (thôn Lâm Cao, xã Tự Cường, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng) cho biết, khoảng thời gian 5h - 8h sáng ngày 8.2, hầu hết các hộ quanh khu vực nhà ông đều bị tình trạng "nước đục như bát đất" lấy từ ruộng cày lên.

Do gia đình ông sử dụng cả nước máy từ Nhà máy nước sạch Tiên Cường (thuộc Công ty Cổ phần thương mại và xây dựng Hùng Huy) và nước mưa, nước giếng khoan để sinh hoạt nên ngay lúc đó ông T. đã khoá vòi nước tổng để đảm bảo nước không chảy vào tec nước của gia đình.

 Bài đăng của người dân xã Tự Cường trên mạng xã hội về hiện tượng nước đục ngầu tại xã Tự Cường (huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng). Ảnh chụp màn hình Người dân xã Tự Cường ghi lại hình ảnh nước đục ngầu màu nâu 7h sáng ngày 8.2.2023. Ảnh: Người dân cung cấp

Cũng theo ông T., đến ngày (9.2), theo quan sát bằng mắt thường, nguồn nước ở quanh khu vực nhà ông trở về màu nước bình thường, không còn hiện tượng màu đục như trước đó. 

"Nhưng tình trạng nước mặn chát như muối vẫn còn, nhiều hôm mà quên rồi nấu canh bằng nước máy thì không thể nuốt nổi. Vì thế nhà tôi vẫn duy trì dùng nước mưa để đảm bảo cho sức khoẻ cả gia đình" - ông T. nói.

Cũng theo phản ánh của người dân thôn Lâm Cao (Xã Tự Cường, huyện Tiên Lãng), từ thời điểm trước Tết, nước còn có vị mặn và kéo dài đến tận bây giờ.

"Không biết có phải do nước bị nhiễm mặn không mà tôi dùng một ít tưới rau mùi, rau chết hết, rồi xém dần. Những cây còn lại, tôi dùng nước ao tưới, rau vẫn xanh tốt, không bị sao cả" - bà Bùi Thị G. (thôn Lâm Cao, xã Tự Cường, huyện Tiên Lãng) - lo lắng.

Ông Đào Văn Thành hộ dân xã Tiên Cường. Ảnh: T.Hà

Là người trực tiếp quay video khi nước xả ra có màu đục, ông Đào Văn Thành (xã Tiên Cường, huyện Tiên Lãng) cho hay: "Khoảng 9h sáng ngày (8.2), khi tôi đang mở nước vào hệ thống khoang ăn của chuồng gà thì phát hiện thấy nước đục ngầu màu bùn đất và nổi cặn.

Sau đó, tôi thông báo cho chính quyền xã, đến chiều ngày (9.2) đoàn kiểm tra liên ngành gồm Trung tâm y tế huyện Tiên Lãng, Chi cục Thủy lợi và Trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC cử người xuống nhà tôi lấy mẫu để kiểm tra".

Sự cố từ phía nhà máy nước 

Liên quan đến phản ánh của người dân, ông Trần Văn Tính - Chủ tịch UBND xã Tự Cường - cho biết: "Xã nhận được phản ánh từ dư luận nhân dân về việc nước sinh hoạt bị đục ngầu trong ngày (8.2). Trên thực tế, những phản ánh này là có cơ sở".

Trước tình hình đó, xã yêu cầu nhà máy nước kịp thời khắc phục, giải trình và công khai xin lỗi người dân. Đến nay (10.2), nước sinh hoạt được cải thiện.

Ông Tính cho biết, chính quyền địa phương đã có ý kiến, đề xuất phía UBND huyện Tiên Lãng và Giám đốc Nhà máy nước Tiên Cường để hỗ trợ xử lý nước bị nhiễm mặn khi cấp cho người dân.

Đồng thời, xã đã có văn bản, xin ý kiến người dân để chuyển nguồn nước đầu vào của nhà máy nước sang khu vực cầu Nguyệt (phía sông Đa Độ).

"Mặc dù, nguồn nước đã ổn định trở lại nhưng để đảm bảo an toàn cho người dân, từ hôm qua ngày (9.2) đến nay (10.2), các sở, ngành và đơn vị liên quan đã đến lấy mẫu, tiến hành kiểm định lại. Và thống nhất định kỳ kiểm định 1 tháng/lần thay vì 3 tháng/lần như trước đây để gửi về xã" - ông Tính nói.

Khu vực bể chứa nước sử dụng của gia đình ông Đào Văn Thành. Ảnh: Lương Hà

Còn về phía Nhà máy nước sạch Tiên Cường, ông Nguyễn Hữu Toản (Giám đốc nhà máy nước) đã có thông báo gửi 2 xã Tiên Cường, Tự Cường và người dân đã thừa nhận thiếu sót do sự cố vỡ đường ống chính khu vực cầu Tiên Cựu và đêm ngày (7.2). Ngay sau đó, công nhân nhà máy đã kịp thời đến nơi xảy ra sự việc để khắc phục hậu quả ngay trong đêm.

Trong khi bị vỡ, đã có một số chất bẩn như cát, đá, đất vào đường ống dẫn nước tới các hộ dân trên địa bàn 2 xã Tiên Cường và Tự Cường.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。