新2信用平台出租(www.hg8080.vip):Nỗi lòng ngày Tết của những công nhân “5-7 triệu nuôi cả gia đình”

新2信用平台出租www.hg8080.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

Một năm chồng chất khó khăn sau đại dịch

Năm 2021, Bình Dương là một trong tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch COVID-10. Qua năm 2022, tiếp tục chịu ảnh hưởng chung bởi tình hình thế giới. Nhiều doanh nghiệp không tìm được đơn hàng mới phải thu hẹp sản xuất, giảm giờ làm, thậm chí cắt giảm lao động. Có khoảng 300.000 lao động bị tác động xấu như giảm giờ làm, nghỉ việc không lương, thất nghiệp. Đời sống của công nhân xa quê còn phải đi ở trọ vì thế cũng gặp nhiều khó khăn hơn.

Năm 2022 là năm đầy khó khăn với CNLĐ động ở Bình Dương.

Anh Cái Khoa (33 tuổi, quê Quảng Trị) vào Bình Dương lập nghiệp hơn 10 năm nhưng chưa bao giờ khó khăn như thời điểm vừa qua. "Trước đây mình làm bảo trì trong nhà máy, công việc đều thu nhập ổn định. Tuy nhiên qua năm 2022, công ty gặp khó khăn đơn hàng, mình thuộc diện bị cắt giảm lao động. Do đó thất nghiệp mấy tháng liền. Xa quê, phải đi ở trọ, lo cho con cái học tập trong khi thu nhập không có nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

Để bám trụ lại ở Bình Dương trong lúc thất nghiệp, mình đi làm công việc thời vụ, ai thuê gì làm nấy. Năm nay, Tết đến nhưng cuộc sống còn nhiều thiếu thốn và lo toan. Gia đình mình quyết định không về quê, ở lại Bình Dương để tiết kiệm chi phí"- anh Cái Khoa chia sẻ trong ánh mắt đượm buồn.

Một năm đầy khó khăn nên anh Cái Khoa không thể về quê ăn Tết.

Thị xã Bến Cát là địa phương có nhiều lao động bị gặp khó khăn do thiếu việc làm. Vì vậy, chương trình diễn ra tại đây hướng đến hỗ trợ vật chất cho người lao động khó khăn. Bên cạnh đó, tạo không gian để người lao động xa quê trải nghiệm không khí Tết cổ truyền với những trò chơi dân gian và văn hóa ẩm thực ngày Tết.

Không bị thất nghiệp, nhưng công việc của anh Nguyễn Ngọc Trung (32 tuổi, quê Đồng Tháp, làm việc tại phường Tân Định, thị xã Bến Cát) lại bấp bênh. Anh Ngọc Trung cho biết, có tháng thì làm đủ công, tháng giảm giờ làm thì thiếu công. Thu nhập giảm hẳn, chỉ còn 5-6 triệu đồng/tháng. 

,

澳5www.eht0808.vip)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

"Với mức thu nhập trên thì gia đình chỉ đủ tằn tiện chi tiêu trả tiền trọ, điện nước, lo tiền ăn, xăng xe đi lại. Ngoài ra còn phải lo cho 3 con nhỏ và mẹ già. Cả gia đình 6 người đi ở trọ, làm tháng nào phải chi tiêu tháng nấy. Dù con còn nhỏ, nhưng vợ cũng phải ráng đi làm để có thêm chi phí trang trải". anh Ngọc Trung chia sẻ.

Tương tự chị Trần Thị Điệp (35 tuổi, quê Cà Mau, làm công nhân tại thị xã Bến Cát) cho biết, cả gia đình cũng đang sinh sống bằng một phần lương của chị từ 5-7 triệu đồng/tháng. "Chồng thì thất nghiệp kéo dài, hiện gia đình chỉ còn mình đi làm. Tuy nhiên, công việc của mình cũng bấp bênh, bị giảm giờ làm, giảm thu nhập. Thu nhập hằng tháng của cả nhà chỉ trông chờ vào phần lương 5-7 triệu đồng. Thực sự cuộc sống lúc này rất khó khăn"- chị Điệp bày tỏ.

Đại diện SABECO,  ông Nguyễn Văn Lộc - Giám đốc Công ty CPTM Bia Sài Gòn Miền Đông, trao quà Tết cho CNLĐ khó khăn.

“Tôi có thêm tiền mua bộ đồ Tết cho con”

Do chồng thất nghiệp, lương của bản thân giảm, thu nhập của chị Trần Thị Điệp chỉ đủ lo trả tiền trọ và tiền ăn cho gia đình. Tết đến cận kề nhưng chị Điệp vẫn chưa mua sắm gì được. "Thu nhập chỉ đủ trang trải sinh hoạt hằng ngày. Tết đến rồi, nhưng cũng không có tiền để sắm sửa bánh kẹo hay đồ đạc gì cho các con. Vì vậy khi nghe tin được nhận quà của SABECO và tổ chức Công đoàn tôi vui lắm. Hôm nay đến chương trình, nhận được túi quà lớn. Bên trong có đủ kẹo bánh tôi không phải lo mua nữa. Ngoài ra, còn có lì xì 300.000 đồng, với số tiền này, tôi có thể mua được bộ đồ Tết cho con gái rồi".

Chị Trần Thị Điệp và con xúc động khi nhận được quà Tết.

Nhận quà Tết từ đại diện SABECO là ông Nguyễn Văn Lộc (Giám đốc Công ty CPTM Bia Sài Gòn Miền Đông) trao, nét mặt anh Nguyễn Ngọc Trung tỏ rõ sự vui mừng và phấn khởi. "Mình có 3 con nhỏ nên mỗi năm Tết cũng lo sắm đồ cho các cháu. Năm nay, công việc và thu nhập khó khăn, chỉ lo đủ ăn đã khó. Tết đến rồi nhưng chưa có kẹo bánh, cũng chưa mua được quần áo cho các cháu. Hôm nay nhận được phần quà này, xem như có Tết cho các con. Tiền lì xì này thì sẽ về đưa cho vợ thêm vào mua cho mỗi cháu một bộ đồ mới đi chơi Tết" - anh Trung phấn khởi cho biết.

Ánh mắt anh Cái Khoa lộ rõ sự phấn khởi khi nhận quà Tết.

Cùng chung niềm vui khi nhận quà, anh Cái Khoa bày tỏ: "Tôi xin cảm ơn SABECO, tổ chức Công đoàn đã giúp chúng tôi có thêm phần quà Tết ấm áp. Sự chia sẻ này, giúp chúng tôi bớt đi một phần khó khăn, tiếp tục ở lại Bình Dương. Cùng mong năm 2023, tình hình kinh tế phát triển hơn nữa, tôi tìm được việc làm và cuộc sống ổn định hơn".

CNLĐ Bình Dương phấn khởi khi nhận quà Tết từ SABECO. Ảnh: Đình Trọng  ,

新2投注平台出租www.hg8080.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。