免费足球推介网(www.hgbbs.vip):Cách sử dụng VNeID thay thế sổ hộ khẩu giấy

哈希定位胆源码www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希定位胆源码开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏源码下载、出售。

Khi sổ hộ khẩu giấy bị "khai tử", nhiều hình thức được sử dụng thay thế để thực hiện các dịch vụ công, trong đó có ứng dụng VNeID. Ảnh: Xuân Hồ

Theo Khoản 3 Điều 38 Luật Cư trú 2020, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú đã được cấp vẫn được sử dụng và có giá trị như giấy tờ, tài liệu xác nhận về cư trú theo quy định cho đến hết ngày 31.12.2022. Sau thời gian này, sổ hộ khẩu giấy không còn giá trị sử dụng trong các thủ tục hành chính.

Cơ quan chức năng sẽ quản lý thông tin cư trú của người dân bằng phương thức điện tử. Một trong các hình thức công dân có thể sử dụng là ứng dụng VNeID thay thế sổ hộ khẩu giấy.

Bộ Công an cho biết hiện cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đã vận hành thống nhất, người dân có thể khai thác thông tin cư trú trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công.

Nhiều tiện dụng từ ứng dụng VNeID trong đó có việc thay thế sổ hộ khẩu giấy để thực hiện các dịch vụ công trực tuyến. Ảnh chụp màn hình

Để dùng ứng dụng VNeID thay thế Sổ hộ khẩu, công dân phải thực hiện các bước sau:

Bước 1: Cài đặt ứng dụng VNeID, đến cơ quan công an đăng ký tài khoản định danh điện tử mức 2.

Bước 2: Kích hoạt tài khoản định danh trên thiết bị di động khi nhận được tin nhắn thông báo đăng ký tài khoản thành công theo các bước trong ứng dụng VNeID.

Bước 3: Đăng nhập một lần trên Cổng dịch vụ công quốc gia với tên tài khoản là số định danh cá nhân và mật khẩu.

Tùy từng dịch vụ công trực tuyến, thông tin của công dân sẽ được điền vào biểu mẫu điện tử (Form) có sẵn. Người dân không phải điền, cũng như không sửa được thông tin trên form có sẵn đó.

Các thông tin đó sẽ bao gồm: Họ, chữ đệm và tên khai sinh; Ngày, tháng, năm sinh; Giới tính; Quê quán; Dân tộc; Nơi thường trú; Họ, chữ đệm và tên của cha, mẹ, vợ hoặc chồng; Số chứng minh đã được cấp; Số thẻ căn cước công dân, chính là số định danh cá nhân…

,

免费足球推介网www.hgbbs.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的免费足球推介网。

,

Đối với ứng dụng VNeID, công dân sử dụng tài khoản, mật khẩu đăng nhập ứng dụng trên thiết bị di động và có thể sử dụng các thông tin căn cước công dân, thông tin dân cư được tích hợp hiển thị trên ứng dụng VNeID để giải quyết thủ tục hành chính và các giao dịch dân sự.

Thông tin hiển thị trên VNeID gồm: Số căn cước công dân; Họ và tên; Ngày sinh; Giới tính; Quốc tịch; Quê quán; Nơi thường trú; Căn cước công dân có giá trị đến…; Đặc điểm nhận dạng; Ngày cấp; Số điện thoại.

Hiện nay, tài khoản định danh điện tử của công dân chỉ được thể đăng nhập trên một thiết bị duy nhất tại một thời điểm nên không thể sử dụng tài khoản định danh điện tử trên nhiều thiết bị khác nhau cùng thời điểm.

Ngoài ra, một số điện thoại duy nhất chỉ được đăng ký định danh điện tử cho một cá nhân theo số căn cước công dân.

Khi sử dụng các dịch vụ trong ứng dụng, công dân sẽ phải thực hiện xác thực bổ sung bằng vân tay, ảnh mặt và mã passcode (chỉ công dân mới biết).

Mật khẩu của tài khoản của công dân được yêu cầu đặt có chữ hoa, chữ thường, số, ký tự đặc biệt (độ dài tối thiểu 8 ký tự); được yêu cầu thay đổi định kỳ (ít nhất 6 tháng/lần).

Nếu mất thiết bị đang sử dụng tài khoản định danh điện tử, công dân có thể thực hiện yêu cầu khóa tạm thời tài khoản để đảm bảo an toàn cho dữ liệu cá nhân của mình theo một trong hai cách:

Yêu cầu khóa tài khoản trên trang thông tin Định danh điện tử Quốc gia; Liên hệ cơ quan công an để được hỗ trợ khóa tạm thời tài khoản.

Các dữ liệu về định danh điện tử không lưu trữ trên thiết bị di động đã cài đặt ứng dụng VNeID của công dân nên các ứng dụng lạ khó có thể truy cập vào thiết bị để lấy cắp thông tin.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, Bộ công an khuyến cáo công dân không cài các ứng dụng lạ, độc hại, không chia sẻ thông tin tài khoản của mình cũng như chú ý đến việc bảo mật cho thiết bị của mình đang sử dụng ứng dụng định danh điện tử.

,

三公玩法规则介绍www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。