欧博官方网站登录:Bộ Tài chính nói về công ty kinh doanh xăng dầu nợ thuế 684 tỷ đồng

欧博官方网站登录www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官方网站登录开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Bộ Tài chính vừa có văn bản trả lời Bộ Công Thương về kiến nghị thực hiện thông quan cho một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đang có nợ thuế lớn cũng như chưa đáp ứng được quy định về nhập khẩu, phân phối xăng dầu trong nước.

Theo đó, đối với các vướng mắc của các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu về thủ tục hải quan, Bộ Tài chính cho rằng nguyên nhân do chưa thực hiện đúng, đủ các quy định của pháp luật hiện hành, các doanh nghiệp nhập khẩu khác vẫn thực hiện đầy đủ, nghiêm túc và không phát sinh vướng mắc.

Với đề nghị gỡ bỏ các hình thức xử lý bằng biện pháp hành chính do nợ thuế và tạo điều kiện cho Công ty TNHH Thương mại Vận tải và Du lịch Xuyên Việt Oil được tiếp tục làm thủ tục nhập khẩu, Bộ này cho biết công ty có phát sinh số tiền thuế quá hạn nộp. Số tiền cưỡng chế là hơn 684 tỷ đồng. Cục Thuế TPHCM đã đề nghị cơ quan hải quan tạm dừng thủ tục theo quy định.

Việc dừng làm thủ tục đối với công ty này, theo Bộ Tài chính là đúng quy định pháp luật về quản lý thuế.

Bộ Tài chính khẳng định việc dừng làm thủ tục nhập khẩu xăng dầu đối với doanh nghiệp nợ thuế là đúng quy định (Ảnh: Mạnh Quân).

Với Công ty cổ phần Thương mại Đầu tư dầu khí Nam Sông Hậu, Bộ Tài chính lý giải Tổng kho xăng dầu Nam Sông Hậu không đáp ứng điều kiện về việc lắp đặt và kết nối thiết bị đo mức bồn bể tự động. Do vậy, công ty không đủ điều kiện để nhập khẩu xăng dầu.

Với Công ty cổ phần Thương mại Dầu khí Đồng Tháp và Công ty TNHH Vận tải thủy bộ Hải Hà, 2 công ty này hiện nay không phát sinh vướng mắc.

Riêng với kiến nghị của Công ty TNHH Vận tải thủy bộ Hải Hà về việc được sử dụng chứng thư chất lượng do nhà cung cấp đi theo tàu nhập khẩu để xem xét thông quan là không phù hợp với quy định. "Vì mặt hàng xăng dầu nhập khẩu phải kiểm tra chất lượng trước khi thông quan và cơ quan kiểm tra là Cục quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa thuộc Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng", Bộ Tài chính cho hay.

"Đề nghị Bộ Công Thương chỉ đạo các doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp đầu mối, phân phối, bán lẻ hoạt động thông suốt nhằm đảm bảo nguồn cung xăng dầu từ sản xuất trong nước, nhập khẩu để phục vụ sản xuất, kinh doanh và đời sống", Bộ Tài chính nêu.

Bộ này cũng đề nghị Bộ Công Thương có ý kiến với các công ty khẩn trương rà soát, hoàn thiện, thực hiện các quy định của pháp luật nêu trên. Trường hợp vượt thẩm quyền, đề nghị Bộ Công Thương rà soát, tổng hợp, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。