新2投注平台出租:Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải: Chi phí giải phóng mặt bằng không thiếu

赌球平台推荐www.hg108.vip)是一个开放皇冠即时比分、代理最新登录线路、会员最新登录线路、皇冠代理APP下载、皇冠会员APP下载、皇冠线路APP下载、皇冠电脑版下载、皇冠手机版下载的皇冠新现金网平台。赌球平台推荐上登录线路最新、新2皇冠网址更新最快,赌球平台推荐开放皇冠会员注册、皇冠代理开户等业务。

Cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia và trọng điểm ngành giao thông vận tải tại Hà Nội chiều 17-9 - Ảnh: TTXVN

Tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia và trọng điểm ngành giao thông vận tải tại Hà Nội chiều 17-9, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể đã có những ý kiến tiếp thu từ báo cáo, kiến nghị của các địa phương.

Cụ thể, bộ trưởng khẳng định chi phí giải phóng mặt bằng không thiếu, và đề nghị các địa phương giải ngân 5.000 tỉ từ đây đến cuối năm. Nếu chi phí không đủ, có thể tính toán trong tháng 10 - 11 điều chuyển kinh phí từ các bộ, ngành ở một số địa phương giải ngân chậm để đảm bảo ngân sách không thiếu.

“Hiện nay 12 tỉnh đang đề xuất giải ngân 15.000 tỉ, nhưng nếu giải ngân kịp sẽ rất khó. Vì vậy đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh mạnh dạn, chọn vị trí đất yếu giải ngân trước để có mặt bằng xử lý đất yếu”, ông Thể nói và cho biết mỗi dự án đều có phân thứ trưởng phụ trách, do đó địa phương gặp khó khăn, vướng mắc có thể cùng thứ trưởng giải quyết.

Về tiến độ thực hiện các dự án, theo ông Thể, hiện nay các dự án trọng điểm đều có ban hành nghị quyết, những dự án chưa có cũng đã làm việc với địa phương để có mốc cụ thể. Vì vậy, các địa phương dứt khoát không được thực hiện trễ, nếu trễ sẽ không kịp tiến độ.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh hầu hết các dự án đều xây dựng theo chương trình phục hồi phát triển kinh tế, toàn bộ tiêu chí phải giải ngân chậm nhất trong năm 2023, vì vậy cần tập trung chỉ định thầu, không được trễ qua năm 2024.

,

新2投注平台出租www.hg108.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

,

Thống nhất với báo cáo của Bộ Giao thông vận tải, Phó thủ tướng Lê Văn Thành cho rằng sau một tháng họp phiên thứ nhất của Ban Chỉ đạo, các công trình đã có chuyển biến tích cực, tất cả đều đang triển khai đồng loạt. Tuy nhiên, so với tổng mục tiêu đặt ra thì vẫn chưa đạt được, cụ thể như một số nội dung triển khai thủ tục đầu tư giai đoạn 1, 2 còn đang chậm.

“Cần làm rõ ràng, rành mạch, từ khâu khảo sát thiết kế, xây dựng kế hoạch chi tiết... mới đạt yêu cầu”, ông Thành chia sẻ.

Về tiến độ thi công, theo ông Thành, qua kiểm tra, bốn tuyến cao tốc đặt mục tiêu theo tiến độ hợp đồng trong năm nay phải hoàn thành, nhưng trên thực tế chỉ có thể hoàn thành được một. “Đã chỉ đạo tháo gỡ hết khó khăn nhưng tiến độ chưa đáp ứng? Phải làm rõ nguyên nhân, các nhà thầu không chịu thay đổi, đầu tư thiết bị không bổ sung thêm không thể nào hoàn thành. Không tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của các nhà thầu, ban quản lý, Bộ Giao thông và các địa phương thì sẽ không hoàn thành được”, Phó thủ tướng Lê Văn Thành nói.

Phát biểu kết luận phiên họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính xác định ba mục tiêu đột phá trong phát triển kinh tế trong đó có hạ tầng giao thông, hạ tầng chiến lược. Thời gian qua, những trung tâm kinh tế lớn chậm phát triển vì ách tắc giao thông, mất rất nhiều thứ.

“Chúng ta đã dành tiền thì phải làm được, làm không được là trách nhiệm rất lớn đối với nhà nước với nhân dân, bố trí cho các công trình giao thông trọng điểm là 800.000 tỉ, tầm 9% GDP cả nước, vì vậy phải có hành động thật tốt để làm cho tốt”, Thủ tướng nói.

Qua đó, Thủ tướng đề nghị các địa phương cần thay đổi cách làm, tư duy, phương pháp, cách tiếp cận, để đi nhanh hơn. Các thủ tục, các công đoạn công việc đề nghị thúc đẩy nhanh; các bộ trưởng phải trực tiếp giải quyết vướng mắc, không vòng vo.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。